Những công dụng tuyệt vời của hạnh nhân mà bạn không biết p.2

Như ở phần 1 chúng tôi đã đề cập thì hạnh nhân là một loại thực phẩm mang nhiều chất dinh dưỡng, được công nhận trong nhiều nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số công dụng khác từ hạnh nhân mà chúng tôi chưa kể đến nhé.

+ Giảm cơn thèm ăn, giúp giảm cân hiệu quả

Hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ, và chất béo lành mạnh nên những chị em đang giảm cân hoàn toàn có thể sử dụng. Những thành phần trong loại hạt này giúp hạn chế cơn thèm ăn, luôn giúp bạn cảm thấy nó. Hơn thế nữa hạnh nhân còn giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định, không gây ảnh hưởng đến huyết áp, chính vì thế giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

+ Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể

Cơ thể cần có một nồng độ pH khỏe và ổn định thì hệ tiêu hóa mới hoạt động tốt, tăng khả năng miễn dịch, chống lại nhiều bệnh tật.  Và hạnh nhân hỗ trợ giúp kiềm hóa đường tiêu hóa, giảm sự tích tụ axit trong thành ruột, và cân bằng pH cho cơ thể.

+ Hỗ trợ khá tốt cho hệ tiêu hóa

Da của hạnh nhân có chứa khá nhiều phần tử kiềm hình thành, chất béo lành mạnh, các thành phần probiotic giúp giải đọc, giúp cho những vi khuẩn lành mạnh được phát triể, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Bạn cần phải có môt hệ tiêu hóa tốt thì cơ thể mới có thể phát triển khỏe mạnh cũng như không bị mắc mọt số bệnh nguy hiểm.Hệ vi sinh vật đường ruột là một vấn đề rất đang được quan tâm , khi sử dụng hạnh nhân thì những vi khuẩn lành mạnh sẽ được phát triển hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Đặc biệt với những người đang mắc phải một số bệnh về tiêu hóa thì việc sử dụng hạnh nhân là việc rất cần thiết. Hạnh nhân rất dễ ăn, và các bạn có thể cung cấp hạnh nhân cho cơ thể bằng nhiều dạng khác nhau ngoài ăn sống như uống sữa hạnh nhân, ăn kem hạnh nhân,..

+ Hỗ trợ kháng viêm hiệu quả, ngăn ngừa ung thư :

Gamma-Tocopherol có trong hạnh nhân giúp hỗ trợ chống oxy hóa mạnh, và đẩy lùi các gốc oxy tự do chống lại ung thư. Việc ăn hạnh nhân giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt hoặc ung thư vú hiệu quả. Khi bênh mới bắt đầu ở giai đoạn mới chớm thì các bạn nên bổ sung hạnh nhân hằng ngày để giúp cải thiện tình trạng bệnh, không làm bệnh trở nên xấu đi, dẫn đến bị ung thư.

+ Giúp răng và xương chắc khỏe hơn

Hạnh nhân giúp cung cấp một lượng madie, phốt pho dồi dào hỗ trợ xây dựng cấu trức, giúp răng và xương trở nên chắc khỏe hơn. Những người có nguy cơ bị loãng xương, gãy xương cũng nên bổ sung hạnh nhân để giảm những khả năng rủi ro. Các khoáng chất vi lượng có trong hạnh nhân sẽ giúp người dùng ngăn ngừa sâu răng, chống sâu răng hiệu quả.

Bạn có thể ăn sống hạnh nhân, hoặc ăn kèm với sữa chua, kem hoặc uống sữa hạnh nhân,…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *